วันนี้มีเรื่องฮาๆ เกี่ยวกับการต่อผมมา จะมาเล่าให้ฟัง
เนื่องจาก จขบ. คิดจะไปต่อผม ก็นั่งค้นหาร้านดีๆ หรือร้านที่เขาแนะนำกัน จะได้ได้ผมที่สวยและมีคุณภาพหน่อย
อ่านรีวิว อ่านไปอ่านมา ก็พบบางกะทู้ ชอบมีคนมาถามว่า....
"ต่อผมแล้วผมจะยาวมั้ยคะ" Laughing
"ต่อผมแล้วผมร่วงมากผิดปกติมั้ยคะ" LaughingLaughing
"ต่อผมแล้วกลัวเจ้าของผมมาตามค่ะ" LaughingLaughingLaughing
แล้วเจ้ากรรมนายเวรที่เข้ามาช่วยกันตอบ ก็ชอบที่จะใส่ไฟ ประมาณว่า...
"ผมไม่ยอมยาวจริงๆค่ะ" Undecided
"ต่อผมมาแล้ว พอถอดผมกุด ผมขาด!" UndecidedUndecided
"ต่อผมแล้วผมร่วงเยอะมากเลยค่ะ กลัวหัวล้าน!" UndecidedUndecidedUndecided
"ต่อผมแล้วรู้สึกว่ามีคนมาตามหลอกหลอนค่ะ!"  UndecidedUndecidedUndecidedUndecided
 
ก็ขอมานั่งวินิจฉัยจากความคิดของ จขบ. ทีละข้อเลยละกันนะ...ใครใคร่อ่าน อ่านนะคะ
ใครไม่ชอบอ่านก็ข้ามๆไปอ่าน entry อื่นก็ได้ค่ะ เหอๆ (เพราะอาจจะมีแดรกดันบ้าง สำหรับคนที่เชื่อตรงกันข้ามกะเรา)
 
1. ต่อผมแล้วผมไม่ยาว จริงหรือ??
>> ก่อนอื่น ถามตัวเองและลองระลึกชาติ นึกถึงการศึกษาที่ได้ร่ำเรียนมาแต่โบราณกันซักนิด (เอาซักชั้น ประถม-ม.ต้นก็ได้) ว่าผมเนี่ย...มันงอกจากส่วนไหน?....ถ้าเราจำไม่ผิด (จากการระลึกชาติส่วนตัว) ผมเนี่ยมันงอกจากรากผม ซึ่งฝังอยู่ตรงบริเวณหนังศีรษะ....แล้วไอ้การต่อผม ซึ่งเป็นการทำร้ายทารุณน้องเส้นผมเนี่ย มันไปทำตรงลำตัวเส้นผมไม่ใช่หรือ??? (นึกคำอื่นไม่ออก ใช้คำว่าลำตัวก็คงน่าจะเข้าใจกันนะ 55+ Cry) แล้วมันไปส่งผลกระทบทางด้าน physical กับไอ้ตรงรากผมยังไง๊????
หรือการเอากาวไปทาที่ผม หรือเอาคลิปไปหนีบลำตัวเส้นผมเนี่ย ทำให้น้องเส้นผมเกิดอาการวิตกจริตขั้นเทพ จนทำให้ต้องสั่งการไปยังรากผมว่า "แก อย่างอกนะ! มีสิ่งแปลกปลอมติดตัวชั้นอยู่!! .... แอร๊ย ห้ามงอกนะ ข้างนอกยังไม่ปลอดภัย!!!"Foot in mouth.... ไม่ใช่ละ จริงป่ะ....
หรือถ้าจะบอกว่า ผมที่ต่อมันดึงรากผมจนงอกไม่ได้..................ก็ถูกนะ ถ้ารากผมคุณโดนดึงซะจนหลุดออกจากฐานมันน่ะ มันก็คงไม่ยาวขึ้นแน่นอนค่ะ แต่บังเอิญว่ามันคงจะไม่ใช่แค่ไม่ยาวขึ้น แต่ชั้นว่ามันตายไปแล้วล่ะ.....รากผมที่ไหนมันงอกจากอากาศได้ล่ะเนี่ย.....
 
จบด้วยทบ. ของ จขบ. ตามด้วย สาระของแท้ copy มาให้อ่านกัน ถึงสาเหตุที่ผมไม่งอก
"ผมไม่ค่อยงอกใหม่ เพราะเกิดจากปัญหาการสะสมของชั้นไขมันบนหนังศีรษะที่สะสมมาเป็นเวลานาน เนื่องจากการทำความสะอาด ( สระผม ) ไม่สม่ำเสมอหรือน้อยเกินไป หรือ ทำความสะอาดหนังศีรษะ ( สระผม ) ในแต่ละครั้งไม่สะอาดเพียงพอ จนก่อให้เกิดการสะสมของไขมันเรื่อยมา ( ดูง่ายๆจากคนที่ศีรษะล้าน หนังศีรษะจะมองไม่พบรูขุมขน หนังศีรษะจะมันแวววาว ) การสะสมของไขมันเป็นเวลานานๆ จะทำให้รูขุมขน ( ซึ่งเป็นทางเดินของเส้นผมที่งอกขึ้นมาจากชั้นของผิวหนัง ) ปิดสนิทได้ ( ดังเช่นคนที่ศีรษะล้าน ) มีผลทำให้ผมใหม่ไม่สามารถงอกผ่านชั้นของไขมันที่ไปปิดทางเดินตามรูขุมขนได้ ปัญหาที่เกี่ยวกับการอุดตันของไขมันในรูขุมขนบนผิวหนังศีรษะถือว่าสำคัญมาก ปัญหาหนึ่ง วิธีการแก้ไข คือต้องหมั่นทำความสะอาดหนังศีรษะบ่อยๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมันหรือผมมัน และอื่นๆที่ควรทำ เช่นการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เพราะบางกรณีการทำความสะอาดหนังศีรษะเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ต้องกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งควบคู่กันไปด้วยจึงจะแก้ไขได้"
เป็นข้อสรุปได้ว่า...
ที่ผมมันไม่งอกก็เพราะพวกเอ็งต่อผมกันแล้ว สระผมไม่สะอาดน่ะสิคร๊ะ!!!!!!!!!!!!!!!!Yell
เข้าใจนะ ว่าต่อผมเสร็จ มันสระยาก เพราะมักจะไปเกี่ยวโดนช่อผม แต่ช่วยเข้าใจให้ถูกกันหน่อยเต๊อะ!!! แล้วก็ไปแก้ไขให้ตรงจุดซะ จะได้สวยอย่างมีสติ!!!
 
วันนี้จบแค่ข้อ 1. ก่อนละกัน - -" เหนื่อยแระ

Comment

Comment:

Tweet