อัพเดทล่าสุดไปมา ครั้งที่ 3...รู้สึก option จะเยอะขึ้นทุกปีนะ...ปีนี้ "ใครมาทำสี ต้องซอยด้วย ไม่งั้นไม่ให้ทำ"
สงสัย ปีหน้าอาจจะเป็น "ทำสีต้องสีที่กำหนด หรือไม่ก็ จะต้องซอยทรงที่ช่างต้องการ ไม่งั้นไม่ให้ทำ"Foot in mouth

ปีนี้ ออกจาเซงๆ (ปกติก็เซงอยู่แระ แต่ก็ไปทุกที...) ปัญหาแรกคือเจอช่างชาวพม่าที่พูดไทยไม่ได้ ฟังไทยไม่รู้เรื่อง และอังกฤษ....ฟังกับพูดแทบไม่ได้ (กุจาบอกเขาให้ตัดยังไงวะเนี่ยยยยย T-T") สรุปคือใช้วิธีคุยผ่านอาจารย์ ให้อาจารย์สั่งเขาตัดตามที่บอก ฮ่าๆ

ปัญหาที่ 2 สีผมราคาแพงขึ้น 37%!!Sealed ปีที่แล้ว อย่างที่เขียนไว้ด้านล่าง 350...ปีนี้...480 Sealed (หรือเพราะตูไปชี้ว่าจาเอาสีผมแบบอาจารย์, เบอร์ 7.11, ฟระ T-T" เลยได้สีแพงกว่าชาวบ้าน...แต่ละเบอร์ราคาไม่เท่ากันเร้อออออ Tongue out)

ทำ hilight โดนไปอีก 170บาท แล้วที่เซงที่สุด!!!!!!!!!! ฟอยแม่มดันหมดตอนตรูทำ อาจารย์ก็มาเก็บตังกะตรู!!!! 45 บาท (แสร๊ดดด นั่นมันของใช้รวมไม่ใช่เราะ ทำไมเก็บกรูวะเนี่ย ไม่เข้าจ๊ายยย!! Undecided)

แล้วที่แสร๊ดดดกำลัง2คือ ตูได้ใช้ฟอยไม่ถึง 1/10 ของปริมาณทั้งกล่อง แล้วแม่ม ตูก้ไม่ได้ฟอยกล่องนั้นกลับบ้าน สรุป ของกองกลาง ไปหมดที่ใคร คนนั้นต้องจ่ายชิ้นใหม่ใช่มั้ย!! (กรูซวยหรือพวกมานเฮงซวยกันแน่วะเนี่ย!!??)

ความโชคดีก็มีนะ คือช่างที่รับทำเรา เป็นคนทำนานมากกกกกก ซอย(นิดๆ)กับทำสี รวมทั้งหมด 6 ชม. (10.30-14.30 นั่งจนเมื่อยก้นเลยค่ะ....) อาจารย์จนไม่ไหว ซอยให้เกือบหมด ทำสีให้เกือบหมด ไดร์ให้ด้วย 55+ หัวเลยไม่เละ

แต่แอบกลัวเหมือนกันว่า ถ้าอาจารย์ไม่มาช่วย ตรูคงไม่ได้กลับบ้านอ่ะ เหอๆ -*-

Total แล้ว 695....มันก็เกือบๆไปทำที่ร้านทั่วไปแล้วหนิหว่า เหอๆ....คราวหน้าจาไปทำ คงต้องคิดหลายรอบแระ ราคาแม่มชักแพงเกินไปแล้วนะคร๊ะ......Yell

อัพเดทนิดหนึ่งค่ะ หลังจากไปลองทำครั้งที่ 2 ร้านเขาไม่รับน้ำยานอกแล้วล่ะค่ะ ถ้าใครจะไปทำต้องซื้อน้ำยาของทางร้านเท่านั้น!! T-T' กล่องละ 350 บาทค่ะ แต่น้ำยาดีนะ ผมไม่เสีย :D (ยี่ห้ออิตาลีอะไรม่ายรุ ไม่ใช่ dcash ก็พอแระ เหอๆ..)

จากการตัดสินใจอันแสนนานนน (นานมากตั้งกะปีที่แล้วหรือปีที่แล้วแล้ว ก็ไม่รู้ - -")  ว่าจะทำสีผม แล้วก็ไม่กล้าซะที จนเมื่อปีที่แล้ว(ขอย้ำว่าปีที่แล้ว!) เกิดอาการตัดสินใจอย่างด่วนว่าจะเปลี่ยนสีผม เลยซื้อสีย้อมผม Palty มาซะ 2 กล่อง หลังจากหาข้อมูลซะอ๊วกแตกว่าสีไหนเข้ากะยัยหน้าดำ ผิวน้ำผึ้ง ก็เล็งไว้คือน้ำตาลเข้ม-หรือชานม แต่ไหงพอซื้อมันได้ Juicy Peach มาซะงั้น ฮะๆ - -" ว่าแล้วก็แปะรูป...

หลังกล่อง (ขอยืมรูปคุณ Noi ^_^ จากเว็บชมพูนะคะ_/|\_ ) แบบว่าพี่ที่ร้านแกโยนกล่องลงถังขยะหลังจากเอาน้ำยาออกมาอ่ะค่ะ กะว่าจะเอากลับมาถ่ายรูปซะหน่อย เศร้า

หลังจากซื้อมาเสร็จก็เก็บมันไว้ใต้เก๊ะคอมเนี่ยแหละ ว่างๆเกิดฮึดอยากเปลี่ยนสีผม ก็หยิบมันขึ้นมานั่งจ้อง ประมาณเดือนละครั้ง แต่ก็ไม่เคยกล้าแบกไปร้านทำผมซะที - -"(เวลาเดินผ่านกระจก มันเกิดเสียดายผมดำขึ้นมาน่ะ T^T เพราะชอบความดำปิ๊ดปี๋ของผมตัวเองพอควร)

เวลาผ่านไปน๊านนน นานนนน ล่วงเลยมาปลายปีถัดมา(นานชิบ - -") เกิดอาการฮึดขึ้นมาอีกรอบ เพราะดันไปส่องกระจก(ซึ่งนานๆครั้งจะส่อง) มันทุเรศสิ้นดี - -" หน้าคล้ำ หมองไปหมด เลยตกลงใจแน่นอนละว่าจะไปทำสี

ว่าแล้วก็ลุยไปที่โรงเรียนสอนทำผมเกศเกล้า ที่พหลโยธิน 30/1 (ของฟรีเราชอบบ ><) ประมาณ บ่ายโมงเด๊ะๆ พอถึงหน้าร้านก็พยายามหาหลังร้าน - -" แต่ไม่มีค่ะ วนซ้ายก็แล้ว วนขวาก็แล้ว คนในร้านคงสังเกตุแล้วล่ะว่าไอ้นี่มาทำไรลับๆล่อๆ - -" สุดท้ายเลยลุยหน้าร้านซะเลย (ร้านหรูมากค่ะ=[]=") พอเดินไปหน้าเคาท์เตอร์พี่สาวสองคนหน้าตายิ้มแย้มเลยค่ะ ก็ถามว่าทำอะไรคะ ไอ้เราเงอะๆงะๆบอกไปว่า

เอ่อ...มาทำ...เอ่อ...หุ่นอ่ะค่ะ...(ในใจคิด เมิงพูดไรเนี้ย ตัวเองยังฟังไม่รู้เรื่องเลย)

แล้วพี่คนซ้ายก็หน้าตายิ้มแย้มบอกว่า "อ๋อ น้องเดินขึ้นข้างบนเลยค่ะ ไปชั้นที่ 3 นะคะ" (ขอย้ำว่ายิ้มแย้มมาก จนเราคิดว่า ที่นี่หุ่นน้อยหรอ ทำไมต้อนรับดี๊ดี 55+)

ทีนี้พอขึ้นไป ก็เจอคนนั่งเต็มเก้าอี้ยาวสองฝั่งของห้องเลยค่ะ  ในใจคิดละ (เฮ่ย! คนรอเป็นหุ่นเยอะชิบ ตูจาได้ทำมั้ยเนี่ย??) แต่พอพี่ที่นั่งเคาท์เตอร์ถามว่ามาทำอะไรคะ เราก็ตอบไปว่า ซอยกับทำสีผมค่ะ โห....คนที่นั่งเก้าอี้ เฮค่ะ ทำเอางง ที่จริงแล้วคือ เป็นช่างที่มานั่งรอหุ่นทั้งนั้นเลยค่ะ (โห)เคยอ่านในกะทู้ที่พันทิพย์จำได้ว่า เขาบอกว่า คนทำอ่ะมานั่งรอช่างว่าง แต่ที่นี่ช่างมานั่งรอหุ่นค่ะ เหอๆ

ว่าแล้วเราก็ขึ้นเขียงล่ะค่ะ (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูป เพราะไม่กล้าควักกล้องออกมาค่ะ ^^') หุ่นไม่น้อยนะคะ ก็มีประมาณ 10 คนได้ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสระ-ไดร์ และซอยเล็กน้อย เท่านั้น และส่วนใหญ่เป็นคุณป้าค่ะ ไม่เห็นวัยรุ่นเลยนะ..  สงสัยไม่กล้ามาทำกัน พอถามช่าง ช่างก็บอกว่าเราอ่ะ ลูกค้าซอยคนแรกของเขาในวันนี้เลยนะ (อื้อหือ ขนาดมาบ่ายโมงนะเนี่ย...เห็นว่าวัยรุ่นส่วนใหญ่จะมาดัดกะยืดนะ) พอมาขึ้นเขียง ช่างเตรียมอีโต้ เอ้ย กรรไกรตัดผม แล้วก็ไปเรียกอาจารย์มาค่ะ พออาจารย์มา ก็เริ่มมีคนมามุงละ - -"อาจารย์ก็จะถามว่าทำทรงอะไร พอเราบอกว่าสไลด์ อาจารย์ก็ไปพูดกับนักเรียนว่า ผมน้องเค้าเนี่ย...บลาๆๆ (เอาเป็นว่าเขาบรรยายลักษณะผม และลักษณะการตัดละกันค่ะ)แล้วก็สาธิตให้ดูกระจุกนึง จากนั้นก็ให้นักเรียนทำค่ะ ช่วงนี้แอบเครียดเล็กๆ จะแหว่งป่าววะ.. แต่ช่างน่ารักค่ะ เขาละเมียดละไมมาก เหมือนกลัวว่าหัวเราจะแหว่งด้วยล่ะ ท่าทางไม่ค่อยกล้าตัดเท่าไร - -"อาจารย์หั่นช่อนึง 5 วิ คุณพี่เล่นช่อละเกือบๆนาทีค่ะ แต่เราก็แอบดีใจนะ อย่างน้อยเขาก็ไม่ชุ่ยล่ะนะ - -"

พอครบหัวด้านหลัง ก็เรียกอาจารย์มาดู โอ้อาจารย์ชมด้วยค่ะ ว่าตัดเท่ากันดี แหม ปลื้มค่ะ(ที่หัวไม่แหว่ง 55+) แล้วต่อไปของโหดละ ด้านหน้า ก่อนหน้านี้ทรงเราจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ลักษณะผมคือ ด้านหน้าจะเหมือนเป็นผมบ๊อบระดับคางค่ะ เวลารวบด้านหลังแล้วจะเหมือนผมสั้นอ่ะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน เพราะทรงนี้เอามาจากการ์ตูน แล้วสั่งช่างให้ค่อยๆตัดตามที่บอกเอา ฮะๆ

ทีนี้ อาจารย์ก็พูดว่า "นักเรียนเห็นมั้ยคะว่า ผมน้องเค้าด้านหน้ากับด้านหลังจะไม่เชื่อมกัน.."

ไอ้เราก็เลยรีบแย้งเลยค่ะ "อ่า ไม่เอาเชื่อมกันนะคะๆ ด้านหน้าเป็นเหมือนผมบ๊อบสั้นเวลารวบน่ะค่ะ ระดับคาง หนูแค่อยากให้ซอยให้สั้นลงหน่อย เพราะมันเริ่มไม่เป็นทรงแล้วน่ะค่ะ"

คุณอาจารย์ก็บอกว่า "ค่ะ ก็ไม่ได้จะให้เชื่อมกันหนิคะ" ...อ่าวหน้าแตก..

เสร็จพี่แกก็จับๆผม แล้วก็รูดกรรไกร ปรืดดดดดดดด กลายเป็นสไลด์หน้าเรียบร้อยเลยค่ะ....ไหนเมิงบอกไม่เชื่อมไงสราดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!!!! แล้วพี่แกก็บอกต่อว่า เนี่ยค่ะ ใช้วิธีนี้แล้วผมก็จะไล่ระดับออกมาสวย (อืมมันสวย แต่กรูบอกไม่เชื่อมไงล่ะว้อยยยยยย T_T") ตอนนั้นเลย เออช่างแม่ง! จาทำไรผมตรูก็ทำไปเลยเอาให้สวยละกัน!!

แล้วพอคุณช่างมาตัดอีกข้าง เหมือนเขาเก้ๆกังๆนะคะ ท่าทางจะกลัวน่าดูเพราะเบี้ยวขึ้นมา ผมมันจะอุบาทว์มาก(จากประสบการณ์ในอดีต) ช่างก็ค่อยๆรูด จบไป 1 รอบ ผมออกมา 1 กระจุกเล็ก - -" ตูมองแล้ว เอิ่ม...มันแทบไม่ต่างจากเดิมเลยค่ะ พี่หั่นผมหนูไปบ้างรึเปล่าเนี่ย...รอบสอง ออกมาอีก 1 กระจุก...เล็กๆ สุดท้ายเหมือนอาจารย์แกจะเห็นว่าไม่ไหว ก็เลยเอากรรไกรมารูดเองค่ะ ปรื๊ดดดดดดดดด จบ ออกมาสไลด์สวยเลย (แต่กรรไกรไม่ค่อยคมนะคะ เจ็บหัวอยู่เหมือนกัน เหอๆ) สุดท้ายก็คือ อาจารย์ตัดให้สองข้างแหละค่ะ เหอๆ 

แล้วก็มาถึงการลงสี  พอควัก Palty ออกมา ไม่มีคนรู้จักค่ะ 555+ ซวยละหว่า อาจารย์ก็เอากล่องมาดูๆ แล้วก็บ่นๆว่า น้ำยามีส่วนผสมอะไรบ้างกี่% ครูไม่รู้เลยนะเนี่ย แล้วจะกะถูกได้ยังไงว่าควรใช้เท่าไรแล้วทิ้งไว้นานเท่าไหน อย่างนี้ครูคงไม่รับประกันเรื่องความสวยของสีแล้วนะคะ เพราะปกติเราใช้สีของเรา เราจะรับรองได้ว่าจะออกมาสีเข้มแค่ไหน

ว่าแล้วก็เริ่มทำสี ก่อนทำก็ใส่ Inner Logic ซะ กันผมเสีย ให้ช่างเขาใส่ที่ปลายผมค่ะ ถ้าใส่ทั้งหัวคงหมดตัว หลอดเท่านิ้วชี้ แต่ราคา 150! ต่อหลอด ของเราผมหนาหน่อยเอาไป 2 หลอด

พอเริ่มลงสี ของพอลตี้ตอนแรกก็เห็นเหลืองๆ แต่พอตอนเขาป้ายหัวอยู่ผมมันมาโดนแก้ม ปาดมาดู เฮ่ยม่วง!?? (อ่อ ลืมบอกค่ะ ว่าแสบหัวด้วยแหละ...สงสัยหนังหนาไม่พอแต่ก็ทนๆไป) อาจารย์ก็บอกเว้นโคนไว้หน่อยนะแต่เหอๆ...ตอนพี่แกทำน่ะ ชั้นรู้สึกว่ามันโดนหนังหัวไปเต็มๆเลยล่ะค่ะ)พอทิ้งไป 20 นาที เขาก็มาลงโคน (อาจารย์ก็มาด...เขาก็..เฮ่ย ลงโคนไปแล้วหรอ? ช่างก็บอกว่า ยังค่ะ แต่ตูอยากจะบอกว่า มันโดนหนังหัวตูไปแล้วล่ะ เพราะคันและแสบทั้งหัวเลย) พอจับๆดูก่อนสระ เฮ่ย

ตอนสระ ช่างก็บอกว่า เอ้อ สีสวยดีแฮะ (ไอ้เราก็แอบดีใจละ เหอๆ สวยจริงหยอ ><) แต่พอไปแกะผ้าหน้ากระจก..เฮ่ยยย หัวกรูทองงงงงงงงงงงงงงง กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด ไม่ทองก็เหลือบทองแหละวะ!!ทำไมมันคนละเรื่องกะหลังกล่องเนี่ย แย่แล้ว กรูเป็นยัยหัวทองแล้ว โฮๆๆๆ T_T" พอคนอื่นๆมาดู ก็ชมกันใหญ่ ว่าสีสวยดีจัง ไอ้เราก็คิด ให้กะลังใจรึเปล่าเนี่ย... แต่พอพี่แกเริ่มไดร์ให้แห้ง เออมันเริ่มน้ำตาลละ แต่สีมันแปลกๆ  - -" ดูไม่เท่ากันยังไงไม่รู้ง่ะ...สงสัยว่าเพราะแสงและอาการไม่คุ้นกับสีผมตัวเองล่ะมั้ง ก็เลยมองภาพน่ากลัวเกินจริง (มนุษย์นี่น่ากลัวเนาะ สร้างภาพหลอนให้ตัวเองได้ด้วยฟร่ะ)พอซักพักเริ่ม เออมันไม่เห็นทองเลย ตรงไหนที่ทองฟระ???

แล้วตบท้ายด้วยการซอยด้านหน้าอาจารย์ก็ตัดช่อนึงให้ดู แล้วช่างก็ทำต่อ แต่ตอนนั้นจะกลับบ้านกันละ เลยดูรีบกันน่าดูเหอๆ (ยังไงก็แนะนำว่าถ้าจะไปทำควรเผื่อเวลาให้พอดีหน่อยละกันค่ะ ไม่งั้นช่างจะรีบแล้วไม่ประนีต) แต่แอบปลื้มอาจารย์ตรงที่ผมด้านหน้าเราชอบเป็นเห็ดค่ะ(แบบรูปผมดำด้านบนนั่นแหละค่ะ) ทีนี้อาจารย์แกก็จับๆดูๆ แล้วซอยออกนิดเดียว แต่เห็ดหายไปเลยค่ะ แอบปลื้มๆ

สุดท้ายก็ได้หัวมาตามรูปค่ะ ^^ เรื่องความประนีตยังไม่ค่อยมี คงต้องไปเก็บใหม่ที่ร้านแถวบ้านละกัน แต่ไม่แหว่งค่ะ การไปตัดนี่...ถือว่าดีสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะทรงอะไรดี เพราะช่างที่นั่นจะช่วยคุณคิดให้เองเลยค่ะว่าทรงไหนสวย(คิดกันหลายคนด้วยนะคะ ขอบอก) เรามีหน้าที่เป็นหุ่น ให้เฉยๆ ฮะๆ พอกลับบ้านแล้ว กลับรู้สึกชอบทรงนี้กว่าทรงเก่าอีก เพราะมันดูไม่บานดี

ส่วนสีผมคงต้องดูจากรูปนี้แทน มันก็ยังดูดำเนาะ แต่พอแอบแว่บไปร้าน mini Big C ไปส่องกระจกช่องแขวนไส้กรอก (ฮา) ก็เห็น เออ สีมันสว่างดีหนินาทั้งหัวเลยด้วย ไม่เห็นเหมือนตอนถ่ายกล้องเลย

ถ้าดูจากหลังกล่องจะเหมือนกับสีขวาบนนะคะเราว่า (ทั้งๆที่ตอนทำ ช่างยังบอกเลยว่าผมเราดำมาก ถึงมากที่สุด กลัวสีไม่ติด..)

สีตอนเจอแดดจะเหมือนสีด้านบนของหัวอ่ะค่ะ น้ำตาลแดง มีชมพูนิด(ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ฮะๆ)และผมก็ไม่แห้งค่ะ ขนาดยังไม่ใส่ซึบากิที่แถมมานะคะ แต่สระแล้วจะแห้งรึเปล่าก็ต้องรอดูต่อปายย

สำหรับคนที่ผิวสีน้ำผึ้งแบบเรา (ดูรูปด้านล่างคือสีผิวจริงๆค่ะ บังเอิญตอนถ่ายรูปบนๆปรับแสงให้สว่างๆไว้น่ะค่ะ ฮ่าๆ) ขอยืนยันให้เลย ว่าทำสีผมอ่อนๆแล้วหน้าจะดูสว่างขึ้นค่ะ ^^ แรกๆก็กลัวนะว่าทำแล้วดำ แต่มันไม่ดำค่ะ ถ้ามีโอกาสก็จะถ่ายรูปตอนโดนแสงทั้งหัวมาให้ดูกันค่ะ  

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตบท้าย ใครอยากลองไปก็สามารถโทรนัดได้นะคะ แต่ไปหาเบอร์เองนะ 

ร้านปิดทุกวันศุกร์ค่ะ โรงเรียนเปิดประมาณ 9 โมง - บ่าย 3

ใครไปแล้วก็มาบอกเล่ากันบ้างนะคะ 

ค่าใช้จ่าย : ฟรีค่ะ (เพราะเอาน้ำยาไปเอง)

edit @ 29 Oct 2009 07:03:56 by Pompo

Comment

Comment:

Tweet

สนใจเป็นหุ่นทำสีผมค่ะ 0956244142

#11 By บิวค่ะ (101.108.1.53|101.108.1.53) on 2015-05-19 14:11

ไปตัดผมที่โรงเรียนเกศเกล้ามาครับ ผิดหวังมากกกกก อ.ลีน่า ถามว่าเอาทรงอะไร ลูกค้าตอบว่าทรงอะไรก็ได้ แต่ อ.ลีน่า ไปแกะลายผมลูกค้าโดยไม่ถามซักคำ ตัดผมทรงอะไรก็ได้ไม่ได้ให้แกะลายผม สงสัยต้องรบกวนโรงเรียนเกศเกล้าต้องส่งท่านอาจารย์ท่านนี้ไปเรียนการสื่อสารภาษาไทยใหม่แล้วครับ และทางโรงเรียนไม่มีบทลงโทษ อ.ท่านนี้เลยกลับว่าลูกค้าอีกว่าสื่อสารว่าทรงอะไรก็ได้ ถึงคนที่จะไปเป็นหุ่นกับโรงเรียนเกศเกล้าพิจารณาดีๆๆนะครับ ผมไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ....คุณ tongue tongue angry smile angry smile

#10 By P (1.47.232.64|1.47.232.64) on 2015-03-30 22:12

ไปตัดผมที่โรงเรียนเกศเกล้ามาครับ ผิดหวังมากกกกก อ.ลีน่า ถามว่าเอาทรงอะไร ลูกค้าตอบว่าทรงอะไรก็ได้ แต่ อ.ลีน่า ไปแกะลายผมลูกค้าโดยไม่ถามซักคำ ตัดผมทรงอะไรก็ได้ไม่ได้ให้แกะลายผม สงสัยต้องรบกวนโรงเรียนเกศเกล้าต้องส่งท่านอาจารย์ท่านนี้ไปเรียนการสื่อสารภาษาไทยใหม่แล้วครับ และทางโรงเรียนไม่มีบทลงโทษ อ.ท่านนี้เลยกลับว่าลูกค้าอีกว่าสื่อสารว่าทรงอะไรก็ได้ ถึงคนที่จะไปเป็นหุ่นกับโรงเรียนเกศเกล้าพิจารณาดีๆๆนะครับ ผมไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ....คุณ tongue tongue angry smile angry smile

#9 By P (1.47.232.64|1.47.232.64) on 2015-03-30 22:11

ทำเองก้ดีนะค๊ะ

ไอเราก้นึกว่า ไปเป็นหุ่นตัดผม จะเสียตามศรัทธา เพราะเคยไปดัดผมที่ ศุนย์ฝึกอาชีพของกทม. หยอดตู้ไป 20.-((น้ำยาดัด ซื้อเอง))

แต่นี่มาเก็บตังเรา มันก้ไม่ไหวนะ สู้เราซื้อสีเอง อย่างถูกๆๆก้ กล่องละ 50อัพ แพงหน่อย ก้ ร้อยอัพ

#8 By สาวห้วยขวาง (124.120.158.7) on 2011-09-30 16:02

#7 By (61.90.28.150) on 2010-09-26 16:51

#6 By เพกด.เพกด.รทานรมส่ม (182.52.160.133) on 2010-07-17 14:04

สีแบคกราวมืด

#5 By สวย (115.67.222.28) on 2010-07-07 16:55

สีไม่สดใสเท่าไร

#4 By โสรยา (115.67.222.28) on 2010-07-07 16:52

#3 By เกศ (124.121.193.157) on 2010-05-18 18:35

ดูดีนี่คะ

#1 By Nooplemonic on 2009-10-29 06:04